เอฟเวอร์ตันแต่งตั้งดันแคน เฟอร์กูสันเป็นผู้จัดการทีม

20 มกราคม 2565

Image เอฟเวอร์ตันแต่งตั้งดันแคน เฟอร์กูสันเป็นผู้จัดการทีม

สโมสรเอฟเวอร์ตัน ยืนยันว่า ได้แต่งตั้งอดีตนักเตะของตนเอง ดันแคน เฟอร์กูสัน เป็นผู้จัดการทีม ภายหลังการไล่ราฟา เบนิเตซ ออกไปเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

สโมสรไล่เบนิเตซออกหลังจากฟอร์มการเล่นที่ยอดแย่ งซึ่งทำให้เอฟเวอร์ตันหล่นลงไปที่ 16 ในตารางพรีเมียร์ลีก สื่อรายงานก่อนที่เขาจะเลิกจ้างอย่างเป็นทางการระบุว่าอาจใช้ทางด้านเฟอร์กูสันเป็นกุนซือชั่วคราวไปก่อน

แต่อย่างไรก็ตามเอฟเวอร์ตัน ยืนยันการแต่งตั้งอดีตตำนานแข้งของสโมสร บนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการ ว่า"ดันแคน เฟอร์กูสันได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้จัดการทีมเอฟเวอร์ตันสำหรับเกมที่กำลังจะมาถึงของสโมสร"

“ตำนานของเราจะรับหน้าที่ฝึกซ้อมที่ USM Finch Farm ในเช้าวันอังคารขณะที่ทีมเริ่มเตรียมการสำหรับการไปเยือน Aston Villa ที่สนาม Goodison Park ในวันเสาร์"

“เฟอร์กูสันจะได้รับการสนับสนุนในตำแหน่งผู้ดูแลของเขาโดย John Ebbrell และ Leighton Baines ร่วมกับ Alan Kelly โค้ชผู้รักษาประตู

“มันเป็นครั้งที่สองที่เฟอร์กูสันเข้ามารับหน้าที่ดูแลสโมสร โดยเขาพาราเก็บถึง 5 แต้มจากสามเกมในลีกกับเชลซี, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และอาร์เซนอลในเดือนธันวาคม 2019 และจะมีการประกาศแต่งตั้งผู้บริหารถาวรในระยะเวลาอันสมควร"