มิเกล อาร์เตต้า ตั้งคำถามความกระหายของนักเตะอาร์เซน่อล

11 มกราคม 2565

Image มิเกล อาร์เตต้า ตั้งคำถามความกระหายของนักเตะอาร์เซน่อล

มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล กล่าวหาผู้เล่นของเขาว่าไม่มี กระหายที่จะเอาชนะหลังจากที่พวกเขาถูกเขี่ยกระเด็นออกจากถ้วยเอฟเอ คัพ ในการเจอกับทีมน็อตติงแฮม ฟอเรสต์ เมื่อคืนวันอาทิตย์

ประตูในครึ่งหลังจาก Lewis Grabban ของนักเตะน็อตติงแฮม ฟอเรสต์  ทำให้พ่ายแพ้ 1-0 และเป็นการตกรอบที่สามครั้งแรกของพวกเขานับตั้งแต่ปี 2017/18 อาร์เซนอลเล่นด้วยฟอร์มที่แย่ตลอดทั้งเกม

หลังจบเกม อาร์เตต้ายอมรับว่าเดอะกันเนอร์สไม่ได้ดีพอ“เราต้องการแรงผลักดันที่มากขึ้น ความกระหายที่จะชนะมากขึ้นในทุกการกระทำ มากกว่านั้น เราไม่ได้อยู่ในระดับของเรา” เขากล่าว

“ผมผิดหวังจริงๆ กับการแสดง อย่างแรกเลย ไม่ใช่ด้วยทัศนคติ แต่เป็นเป้าหมายที่เรามี และความมุ่งมั่นที่เราแสดงให้เห็นในการเปลี่ยนแปลงเกมเมื่อยากต่อการเล่น และวิธีการเล่นของพวกเขา

“ฉันได้เล่นเกมแบบนั้นมา 18 ปีแล้ว และฉันรู้ว่ามันซับซ้อนแค่ไหนที่มาที่นี่ และไม่แปลกใจเลยที่ความยากลำบากที่คุณกำลังเผชิญอยู่ แต่เมื่อเราทำเช่นนั้น เราต้องเผชิญกับมันในวิธีที่ต่างออกไป

“มันเจ็บจริงๆ เป็นการแข่งขันที่เกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์ของเราอย่างมาก และการต้องออกจากการแข่งขันถือเป็นเรื่องใหญ่”เขากล่าว