บาร์เซโลน่าจับตาหวังได้ตัวอัซปิลิเกวต้า แบบไร้ค่าตัว

18 พฤศจิกายน 2564

Image บาร์เซโลน่าจับตาหวังได้ตัวอัซปิลิเกวต้า แบบไร้ค่าตัว

สื่อต่างประเทศรายงานว่า สโมสรบาร์เซโลนา จับตามองสถานการณ์สัญญา Cesar Azpilicueta กองหลังตัวเก๋าเกมที่สัญญาการค้าแข้งของนักเตะจะสิ้นสุดกับต้นสังกัดเชลซี เพียงสิ้นฤดูกาลนี้ตามการรายงานของสื่ออีเอสพีเอ็น

กองหลังวัย 32 ปีชาวสเปน ล่าสุดเซ็นสัญญาสามปีครึ่งในเดือนธันวาคม 2018 ซึ่งหมายความว่าเขาพร้อมที่จะกลายเป็นตัวแทนอิสระเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลหากเขาไม่เซ็นสัญญาใหม่ในการอยู่ที่สแตมฟอร์ด บริดจ์ต่อไป  

เป็นเรื่องยากที่เชลซีจะเสนอข้อตกลงระยะยาวให้กับผู้เล่นที่มีอายุมากกว่า 30 ปี ซึ่งทำให้มีคนรับใช้ที่ยืนยาวออกจากสโมสรในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ในขณะเดียวกัน บาร์เซโลน่า ยังอยู่ในสถานการณ์ทางการเงินที่ยากลำบาก ซึ่งหมายความว่าพวกเขายังคงมองหาผู้เล่นชั้นนำโดยไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมการโอน 

ถ้าเป็นไปได้ พวกเขาเซ็นสัญญากับกองหลัง Eric Garcia และกองหน้า Sergio Aguero จากแมนเชสเตอร์ ซิตี้เมื่อต้นปีนี้ เช่นเดียวกับกองหน้า Memphis Depay จาก Olympique Lyon ในขณะที่พลาด Georginio Wijnaldum กองกลางที่ออกจาก Liverpool เพื่อเข้าร่วม Paris Saint-Germain

อย่างไรก็ตาม อัซปิลิเกวต้าเป็นผู้เล่นคนสำคัญของโธมัส ทูเคิ่ลและทีมของเขา และเชลซีก็หวังว่าจะสามารถบรรลุข้อตกลงใหม่ได้แต่ทางบาร์ซ่าเองก็จับตามมองความผันผวนในสัญญาของนักเตะและหวังดึงไปร่วมงานแบบไร้ค่า