ตำนานกองหลังเชลซีเชื่อคอเนอร์ กัลลาเกอร์ เป็นนิวแลมพาร์ด

17 พฤศจิกายน 2564

Image ตำนานกองหลังเชลซีเชื่อคอเนอร์ กัลลาเกอร์  เป็นนิวแลมพาร์ด

แอชลี่ย์ โคล ตำนานกองหลังของทีมเชลซี เชื่อว่า คอเนอร์ กัลลาเกอร์ มิดฟิลด์ดาวรุ่งของทีมสิงห์บูลส์ จะกลายเป็น แฟรงค์ แลมพาร์ด คนใหม่ของสโมสร หลังจากที่ทำผลงานได้ดีในช่วงการยืมตัวกับหลายสโมสร รวมทั้งการทำประตูที่ยอดเยี่ยมในตำแหน่งแถวสองของทีมได้ดีเช่นกัน

แลมพาร์ด ถือเป็นหนึ่งกองกลางของเชลซีในระดับตำนานหลังจากที่เขาถือเป็นแข้งที่ยิงประตูสูดสุดให้กับสโมสรแห่งนี้ แม้ว่าเขาจะลงเล่นใตำแหน่งมิดฟิลด์เท่านั้น  ซึ่งผลงานของกองกลางวัยรุ่นมีส่วนที่คล้ายกับแลมพาร์ดไม่น้อย โดยแอชลี่ย์ โคล ได้กล่าวกับสือว่า

"เมื่อผมพูดถึงนักเตะอายุน้อยจากอะคาเดมี ผมก็เพิ่งรู้จักพรสวรรค์ของเขา ผมเห็นว่าเขามีจุดประสงค์และพร้อมที่จะเรียนรู้ เขาโดดเด่นกว่าคู่แข่งด้วยคุณสมบัติความเป็นผู้นำ เพราะเขาพยายามนำพวกเขาไปข้างหน้า"

“เขามีประสบการณ์มากขึ้น แข็งแกร่งขึ้น และยังคงกระฉับกระเฉงในการทำงานโดยไม่มีลูกบอล แค่ดูว่าเขาเคลื่อนที่ไปรอบๆ สนามอย่างไร เขาพร้อมที่จะวิ่งหลายชั่วโมง พร้อมที่จะเหวี่ยง และเขามีคุณสมบัติทั้งหมดที่แฟรงค์ แลมพาร์ดเคยโดดเด่น”

“ผมคิดว่าเขาพร้อมที่จะเป็นแลมพาร์ดคนใหม่ของเชลซี บางทีเขาอาจจะดูแตกต่างออกไปบ้างในบางแง่มุม แต่โดยทั่วไป นี่คือผู้เล่นประเภทที่เดอะบลูส์ในตำแหน่งกองกลางขาดในตอนนี้”เขากล่าว