โรบินสันแนะลิเวอร์พูลหวังฉุดตราโอเร่ หลังเริ่มอยู่ยากที่วูล์ฟ

14 พฤศจิกายน 2564

Image โรบินสันแนะลิเวอร์พูลหวังฉุดตราโอเร่ หลังเริ่มอยู่ยากที่วูล์ฟ

อดาม่า ตราโอเร่ได้ลงเล่นในพรีเมียร์ลีกไปแล้ว 7 เกมในฤดูกาลนี้ แต่พบว่าตัวเองตกที่นั่งสำรองของบรูโน่ ลาจ ในสองเกมหลังสุด อนาคตระยะยาวของตราโอเร่กลับกลายเป็นประเด็นที่มีการคาดเดากันมากอีกครั้ง

สัญญาของ Traore ที่ Molineux จะหมดอายุในอีก 18 เดือน และไม่มีสัญญาณการต่ออายุออกไปอย่างชัดเจน  โดยทางพอล โรบินสัน อดีตผู้รักษาประตูของลีดส์ ยูไนเต็ด แนะนำให้เยอร์เก้น คล็อปป์ใช้ประโยชน์จากสถานการณ์ของปีกซ้ายรายนี้ทาบทามเข้าไปสู่ทีม

“ถ้าผู้เล่นไม่ได้เล่น โดยเหลือสัญญาอีกหนึ่งปีครึ่ง นั่นไม่เกี่ยวอะไรกับสถานการณ์ในสัญญาของเขา ถ้ามันขึ้นเมื่อสิ้นสุดฤดูกาลผมสามารถเข้าใจได้ เขาแค่ไม่ได้รับการคัดเลือก"

“ตราโอเร่เป็นผู้เล่นที่ผมชอบมาก เขาสามารถส่งผลกระทบอย่างมากต่อเกม ผมคิดว่าเขาเป็นผู้เล่นที่มีพัฒนาการดีที่สุดในช่วงสองสามฤดูกาลที่ผ่านมา

“จังหวะของเขาช่างเหลือเชื่อ เขาสามารถเปลี่ยนการป้องกันเป็นการโจมตีได้อย่างรวดเร็ว เขาทำให้ทีมมีมิติมากขึ้น

“หากเขาไม่ได้ลงเล่นและปฏิเสธที่จะเซ็นสัญญาใหม่ เขาอาจจะออกจากทีมในปีหน้า พวกเขาจะจ่ายเงินหากเขาไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของแผนของผู้จัดการ

“อาจมีโอกาสสำหรับลิเวอร์พูลที่จะลงทุน พวกเขาอาจจะสามารถแซวเขาออกไปได้ มันจะเป็นการเคลื่อนไหวครั้งใหญ่สำหรับเขา และฉันเห็นมัน ฉันแน่ใจว่าจะมีคู่ครองจำนวนมาก”โรบินสันกล่าว