เทอร์รี่ ตำนานกองหลังเชลซีตื่นเต้นซาบีคุมบาร์เซโลน่า

11 พฤศจิกายน 2564

Image เทอร์รี่ ตำนานกองหลังเชลซีตื่นเต้นซาบีคุมบาร์เซโลน่า

จอห์น เทอร์รี่ ตำนานกองหลังของทีมเชลซี ได้กล่าวถึงการแต่งตั้ง ชาบี เอร์นานเดซ เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่ของบาร์เซโลน่า ว่าตนเองรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นตำนานแข้งบารซ่ากับบทบาทเฮดโค้ชสโมสรเดิมของตนเอง

บาร์เซโลน่าประกาศอย่างเป็นทางการว่าชาบี เป็นผู้จัดการทีมคนใหม่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้ไล่โรนัลด์ คูมัน กุนซือคนเก่าออกไปเมื่อเดือนที่แล้ว ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มันได้กลายเป็นเทรนด์สำหรับตำนานของสโมสรที่จะกลับไปเป็นอดีตสโมสรในฐานะผู้จัดการทีม

ทั้งนี้เชลซีเคยแต่งตั้งแฟรงค์ แลมพาร์ด ปี 2019 ก่อนที่จะถูกแทนที่โดยโธมัส ทูเคิ่ล กุนซือคนปัจจุบันในเดือนมกราคมปีนี้ ในฐานะอดีตเพื่อนร่วมอาชีพ ที่เคยรับตำแหน่งผู้บริหารหลังจากเล่นอาชีพค้าแข้ง เทอร์รี่รู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เห็นบาร์เซโลน่าในยุคของชาบี อดีตแข้งงที่เคยปะทะกันเมื่อตอนเป็นนักเตะ

อดีตกัปตันทีมเชลซีออกจากบทบาทผู้ช่วยหัวหน้าโค้ชของแอสตัน วิลล่าในเดือนกรกฎาคมเพื่อมุ่งความสนใจไปที่การเป็นผู้จัดการทีม หลังจากที่เขากล่าวกับสื่อ เดอะการ์เดียนว่า “แผนเร่งด่วนของผมคือการใช้เวลาคุณภาพกับครอบครัว และหลังจากนั้น หวังว่าจะรับคำเชิญไปเยี่ยมสโมสรและเป็นผู้จัดการทั่วยุโรปเพื่อพัฒนาเป้าหมายและวัตถุประสงค์ของผม ของการเป็นผู้จัดการ"เทอร์รี่กล่าว