อดีตแข้งวิลล่าชี้ผีแดงควรปล่อยฟานเดอบีค

08 ตุลาคม 2564

Image อดีตแข้งวิลล่าชี้ผีแดงควรปล่อยฟานเดอบีค

กาเบรียล อั๊กบอนลาฮอร์ อดีตกองหน้าของสโมสร "สิงห์ผงาด" แอสตัน วิลล่า และอดีตแข้งทีมชาติอังกฤษชี้ว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ควรปล่อยให้ ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค ย้ายออกจากทีมเพื่อโอกาสในการลงสนามเจ้าตัวหลังแทบไม่มีเวทีให้แสเงผลงาน

ดอนนี่ ฟาน เดอ เบ็ค  หมายมั่นปั้นมือที่จะสรางตัวตนในพรีเมียร์ลีก อังกฤษบนเส้นทางการค้าแข้งของตนเองหลังจากที่เขาประสบความสำเร็จในการค้าแข้งกับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัมถึงขึ้นพาทีมทะลุรอบรองชนะเลิศรายการยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกมาแล้ว

แต่อย่างไรก็ตามเส้นทางการค้าแข้งในถิ่นโอลด์ แทรฟฟอร์ดกลับแทบไม่ได้รับโอกาสลงสนาม จากการไว้วางใจของโอลเล่ กุนนาร์ โซซาร์นายใหญ่ของทีมที่ดูเหมือนว่าเขาจะเป็นทางเลือกในลำดับท้ายๆ ในตอนนี้ของแผงแกนกลางของสโมสร

ด้วยเหตุนี้ทางอั๊กบอนลาฮอร์ กล่าวผ่านทาง ฟุตบอล อินไซเดอร์ ว่า ทางแมนยูคงพิจารณาปล่อยนักเตะไปตามเส้นทางอื่นเพื่อให้เขามีโอกาสพิสูจน์ตนเองมากกว่าที่จะกักขังเขาเอาไว้เช่นนี้ต่อไป โดยเขากล่าว่า

"ตอนนี้มันกลายเป็นเรื่องตลกไปแล้ว แมนฯ ยูไนเต็ด ตำเป็นต้องปล่อยให้เขาไปเล่นได้เล่นฟุตบอล คุณวางกับดักเขาไว้ที่สโมสรและไม่ให้โอกาสเขาได้เล่นเลย ด้วยผลงานของ เฟร็ด และ แม็คโทมิเนย์ - ฟาน เดอ เบ็ค สมควรได้โอกาสในการแสดงให้เห็นว่าเขาทำอะไรได้บ้าง"เขากล่าว