อันซู ฟาติ ยิงประตูให้บาร์เซโลน่านัดแรกในรอบ 10 เดือน

28 กันยายน 2564

Image อันซู ฟาติ ยิงประตูให้บาร์เซโลน่านัดแรกในรอบ 10 เดือน

ปีกซ้ายวัย 18 ปี ลงเล่นโดยเหลือเวลาเพียง 10 นาทีและยิงประตูที่สามของเกมได้ ซึ่งเป็นการยิงให้บาร์เซโลน่าในเกมแรกในรอบ 10 เดือน ขณะที่ทีมของเขาเอาชนะเลบานเต้ 3-0 ในเกมลาลีก้าสเปนเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

นักเตะวัย 18 ปี ไม่ได้ลงสนามในการแข่งขันอีกเลย ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว โดยได้รับบาดเจ็บจากเอ็นที่หัวเข่าซ้ายในการปะทะกับนักเตะของสโมสรเรอัล เบติส  นักเตะทีมชาติสเปนรายนี้ออกจากม้านั่งสำรองเพื่อมาแทนที่กองหน้า Luuk de Jong โดยเหลือเวลาอีกไม่ถึง 10 นาทีของเกมและทำประตูได้ในช่วงทดเวลาเจ็บ

โดยปีกซ้ายดาวรุ่งยอมรับว่าเกมแรกของเขาที่กลับมาให้ทีมคาตาลันทำได้ดีกว่าที่เขาคาดไว้และกล่าวว่าเขาภูมิใจที่ได้สวมเสื้อหมายเลข 10 ที่เคบมีลิโอเนล เมสซี่ สวมใส่ก่อนหน้านี้ เขาบอกกับสื่อ Movistar ว่า "ผมไม่คิดว่าจะกลับมาแบบนี้ คุณต้องชนะที่นี่เสมอ ผมมีความสุขสำหรับชัยชนะ เรายังมีอีกมาก ผมขอขอบคุณแพทย์และนักกายภาพบำบัดที่อยู่กับผม รวมถึงแฟนๆ"

“ฉันได้คิดที่จะช่วยทีม ฉันยังคิดถึงครอบครัวของฉันที่ต้องทนทุกข์ในเดือนนี้ รวมไปถึงผู้คนในสโมสรด้วย พวกเขาได้รับการสนับสนุนอย่างดีสำหรับฉันตลอดหลายเดือนมานี้ ผมเป็นอีกคน ผมจะพยายามเพิ่มสิ่งที่ผมทำได้ ผมจะพยายามช่วยโค้ชและพร้อมที่จะช่วยเหลือ"เขากล่าว