เจอร์เก้น คล็อปป์ แจงเหตุเปลี่ยนตัว เคอร์ติส โจนส์

26 กันยายน 2564

Image เจอร์เก้น คล็อปป์ แจงเหตุเปลี่ยนตัว เคอร์ติส โจนส์

เจอร์เก้น คล็อปป์ อธิบายว่าทำไมกองกลางเคอร์ติส โจนส์ ถึงถูกเปลี่ยนตัวในเกมกับเบรนท์ฟอร์ด แม้ว่าเขาเพิ่งพาลิเวอร์พูลขึ้นนำ 3-2 ที่สนามเบรนท์ฟอร์ด คอมมิวนิตี้ สเตเดียม ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อคืนที่ผ่านมาก็ตาม

มิดฟิลด์หงส์แดงทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในการทำประตูขึ้นนำของหงส์แดงกลับมาเป็นครั้งที่สอง แต่คล็อปป์ก็ถอนตัวทันทีเพื่อเป็นทางเลือกในการเล่นเกมรุก โดยเขาตัดสินใจส่งกองหน้า โรแบร์โต้ เฟอร์มิโน่ เข้ามาแทนที่ของเคอร์ติส โจนส์ ก่อนที่จะมาโดนตีเสมอและจบเกมด้วยผลเสมอในที่สุด

หลังเกม คล็อปป์ถูกตั้งคำถามว่าทำไมเขาถึงถอดโจนส์ออกเพื่อเปลี่ยนรูปร่าง และกุนซือชาวเยอรมันกล่าวว่ามันเป็นกรณีของการรับมือกับภัยคุกคามโดยตรงที่เบรนท์ฟอร์ดตั้งขึ้น

“ชัดเจนว่าเมื่อเราตัดสินใจเปลี่ยนมันเป็น 2-2 แต่เหตุผลก็คือแนวทางที่พวกเขาเล่น เราไม่ต้องการกองกลางคนที่ 3 เพราะพวกเขาเล่นแค่บอลยาว” คล็อปป์กล่าวกับสื่อหลังเกม การประชุม.

“ดังนั้น เราต้องการโครงสร้างที่ชัดเจนรอบๆ ผู้เล่นเซ็นเตอร์ฮาล์ฟที่รับบอล เมื่อเราทำเช่นนั้น มันสมเหตุสมผลจริงๆ ที่เรามีผู้เล่นอีกหนึ่งคนระหว่างแนว - เปลี่ยนโครงสร้างของเราเพื่อให้พวกเขาคิดได้อีกเรื่องหนึ่ง  ผมคิดว่ามันใช้ได้ผลดีจริงๆ"

“เราไม่ได้ทำประตูจากสถานการณ์เหล่านี้ แต่บ็อบบี้มีบางจังหวะที่ดีจริงๆ ในการจ่ายบอล รักษาบอลตลอดเวลาและอะไรหลายๆ อย่าง เรามีโอกาสมากมาย เรามีโอกาสยิ่งใหญ่ในวินาทีสุดท้าย ใช่ นั่นคือเหตุผล เราคิดว่าเราควรจะทำประตูมากกว่านี้เพื่อให้ได้ผลตามที่เราต้องการ